Hướng dẫn sử dụng bếp chiên đúng cách và an toàn

Sản phẩm đã bàn giao
Thiết kế Lò quay vịt theo yêu cầu khách hàng

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên đúng cách và an toàn

 Bếp chiên là một trong những thiết bị bếp được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì chúng ta cần nắm đầy đủ các kỹ thuật cần thiết.

Bếp chiên là một trong những dòng sản phẩm dùng để chế biến các loại món ăn chiên nhúng. Với ưu điểm của loại bếp này mà ngày càng có nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay lựa chọn để chế biến gà rán, khoai tây lốc xoáy hoặc bắp chiên.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng thì chúng ta phải sử dụng bếp chiên một cách đúng kỹ thuật. Để giúp cho người dùng lần đầu tiên tiếp xúc với sản phẩm này có thể sử dụng được bài viết này xin chia sẻ một số chú ý cần phải quan tâm khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên đúng cách và an toàn

Bếp chiên sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống

Cách sử dụng bếp chiên cho người mới bắt đầu

Để đảm bảo khi chúng ta sử dụng bếp được an toàn thì chúng ta cần phải thực hiện các thao tác được chỉ dẫn. Những hướng dẫn này thường được trình bày đầy đủ thông tin trên các tờ giấy kèm theo khi bán bếp. Ngoài ra nó còn được hướng dẫn chi tiết và tận tình từ đơn vị cung cấp các sản phẩm bếp chiên.

Trước khi sử dụng chúng ta cần phải kiểm tra dây cắm và dây nguồn để đảm bảo an toàn. Chúng ta nên sử dụng hiệu điện thế phù hợp trước khi cắm nguồn điện, đồng thời có thể làm thêm dây nối đất cho bếp chiên để nâng cao hiệu quả an toàn cho người sử dụng.

Khi chúng ta đổ dầu vào bình chứa dầu của bếp chiên thì nên đổi từ 2,5 cho đến 3 lít cho mỗi lần chiên. Nếu như chúng ta đổ dầu ở dưới mức thấp sẽ dẫn đến tình trạng cháy thanh cảm biến nhiệt. Còn nếu như chúng ta đổ dầu quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng khi chiên một lượng dầu sẽ bắn ra ngoài gây thất thoát dầu ăn.

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên đúng cách và an toàn

Bếp chiên với đèn xanh đỏ báo hiệu 

Người dùng nên đặt nhiệt độ trong khoảng từ 100 độ C đến 150 độ C tùy vào món ăn chế biến. Không nên để nhiệt độ quá thấp vì nó sẽ khiến dầu chậm sôi và chúng ta phải mất một khoảng thời gian rất dài để làm sôi dầu. 

Khi bếp chiên được cắm điện sẽ có một chiếc đèn đỏ báo hiệu. Sau khoảng 10 giây cắm điện nhiệt độ sẽ đạt mức yêu cầu lúc này nó sẽ báo đèn xanh. Đợi khoảng 1 phút thì người dùng có thể bắt đầu tiên thực phẩm.

Khi chúng ta vệ sinh máy phải rút nguồn điện của bếp. Đặc biệt khi chúng ta vệ sinh phải để bếp nguội hẳn. Nên tháo rời các bộ phận của bếp như khay inox, thanh làm nóng, bình chứa dầu để làm vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong thì phải để tất cả các bộ phận này thật sự khô ráo rồi mới tiếp tục sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bếp chiên để đạt được hiệu quả tốt nhất

Khi chúng ta sử dụng bếp chiên cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Điện thế sử dụng phải đạt 220V
  • Nên đặt bếp ở nơi chắc chắn, để đảm bảo an toàn trong quá trình chiên thức ăn.
  • Có thể sử dụng thêm dây tiếp đất để trung hòa giúp tránh được hiện tượng có cảm giác tê tê ở đầu ngón tay khi sử dụng bếp chiên.
  • Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
  • Nên đổ một lượng dầu vừa phải không nên đổ quá ít cũng không nên đổ quá nhiều.
  • Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm bếp chiên có dung tích phù hợp.
  • Nếu như chúng ta sử dụng sản phẩm có tần suất cao thì không nên mua các sản phẩm có dung tích lớn, để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm được kéo dài.
  • Khi chúng ta lựa chọn các loại dầu cho bếp này thì nên lựa chọn những loại dầu thân thiện với sức khỏe của con người. Những loại dầu có thể chịu được nhiệt độ cao. Và khi chúng ta không sử dụng dầu nữa thì nên có cách bảo quản dầu trong tủ lạnh để tránh yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của dầu sau khi sử dụng một lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên đúng cách và an toàn

Bếp chiên nên vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng

Với cách hướng dẫn việc sử dụng bếp chiên đúng kỹ thuật và an toàn. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về các loại bếp chiên. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin của các dòng sản phẩm bếp của công ty TNHH máy thực phẩm T&H qua website : https://maythucphamth.com.vn/

Bếp chiên đôi giải pháp kinh doanh quán ăn vặt 

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn