Bạn cho thịt gà vào bát tô để ướp chung với các gia vị: hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên và để ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Tạo lớp bột áo gà
Khi đã đủ thời gian ướp thịt ngấm, bạn đổ bột năng vào bát thịt, trộn đều lên để bột bám đều vào các miếng thịt gà.
Bước 4: Chiên thịt gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu lớn vào chảo đun nóng (sao cho dầu chiên ngập thịt). Khi dầu nóng già thì bạn cho thịt gà vào chiên, thường xuyên lật đảo để gà chín đều.
Chiên thịt gà đến khi gà chín giòn và có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì vớt thịt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Tiếp đó, bạn cho rau húng quế vào chiên 1-2 phút thì vớt rau ra đĩa cho thấm bớt dầu, lúc này rau húng sẽ giòn tan và rất thơm.
Bước 5: Chế biến muối ớt
Cho hỗn hợp các gia vị: bột ớt, muối, bột tiêu, bột nêm vào một chiếc bát, trộn đều lên để có hỗn hợp muối ớt.
Bước 6: Hoàn thành món gà chiên muối ớt
Cho tất cả thịt gà đã chiên vào bát, đổ muối ớt lên và xóc đều cho muối ớt bám đều vào thịt gà.
Rau húng xếp lên đĩa, đổ hết thịt gà ra đĩa, trang trí thêm với dưa leo, cà chua và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.