Không phải ngẫu nhiên phở bò lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít n

Nồi Nấu Phở Sản phẩm đã bàn giao
Thiết kế Lò quay vịt theo yêu cầu khách hàng

Không phải ngẫu nhiên phở bò lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít n

 Không phải ngẫu nhiên phở bò lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít nhất 1 lần trong đời. Đằng sau mỗi tô phở ấy là một hương vị đặc trưng khó mà lẫn lộn.

Beef and noodle soup (Pho bo)
Không gì bằng bắt đầu ngày mới bằng một tô phở thơm ngon
1. Nguyên liệu làm Phở bò (nấu với gói gia vị phở)
  • Phở 1gói 
  • Thịt bò 500 gr
  • Xương heo 100 gr 
  • Gia vị nấu phở bò 1 gói 
  • Hành tây 1 củ 
  • Hành tím 4 củ 
  • Gừng 1 củ 
  • Đường phèn 2 muỗng canh 
  • Rau ăn phở 
  • 1 ít Gia vị thông dụng
  •  1 ít(hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ muối)

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

Bạn nên chọn mua xương heo có màu tươi và phần xương có độ to trung bình, vừa phải, kích thước xương to khoảng 2- 3 đốt ngón tay.
Không nên chọn mua xương heo có màu tái, mùi hôi lạ và khi cầm lên thì thấy nhớt.
Xương ống ngon có màu tươi, không tái, không có mùi lạ và không bị lạnh, to khoảng 2 - 3 đốt ngón

Nơi mua gói gia vị phở

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các gói gia vị phở ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa, các trang thương mại điện tử. 

Cách chế biến Phở bò (nấu với gói gia vị phở)

1-Sơ chế và chần thịt
Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước và cho vào nồi hành tím đã đập dập rồi nấu trên bếp ở nhiệt độ cao.
Khi nước sôi, bạn cho thịt bò và xương heo đã sơ chế vào và chần khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn vớt thịt ra và cho ngay vào tô nước lạnh.


Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà
 

2-Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím mua về bạn lột vỏ 3 củ, sau đó rửa sạch và đập dập, 2 củ còn lại thì rửa sạch và để ráo.
Hành tây cắt bỏ rễ, và rửa sạch. Bạn rửa sạch gừng và để ráo.
Nướng hành tây, 2 củ hành tím và gừng trên bếp khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm.
Bạn cho phần gia vị nấu phở bò vào chảo và rang trên bếp ở nhiệt độ trung bình nhỏ trong 4 phút đến khi dậy mùi thơm. Cho các gia vị vừa rang vào túi lọc có sẵn và cột chặt miệng túi lại.

Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà
 

3-Nấu nước dùng
Bạn cho vào nồi 1.5 lít nước cùng thịt bò và xương heo đã chần rồi đậy nắp lại, hầm trong 1 tiếng. Trong lúc hầm nước dùng, bạn thường xuyên mở nắp nồi và hớt sạch bọt để nước dùng được trong hơn nhé!
Khi nước sôi, bạn cho hành tây, hành tím, gừng đã nướng thơm và túi gia vị nấu phở đã rang vào nồi.
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nắp lại 3 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà

4-Hoàn thành
Bạn vớt thịt bò trong nồi nước dùng ra và cắt thành những lát vừa ăn.
Sau đó, cho bánh phở ra tô, xếp thịt bò lên trên rồi chan nước dùng và thêm ít ớt cắt lát, rau ăn phở như ngò gai, hành lá,...

Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 3 cách nấu phở bò ngon đậm đà
 


2.Nguyên liệu làm Phở bò 

  • Xương ống bò 2 kg 
  • Thịt thăn bò 1 kg 
  • Thịt nạm bò 1 kg 
  • Hành tây 3 củ 
  • Hành lá 5 cây 
  • Gừng 1 củ 
  • Hành tím 6 củ 
  • Bánh phở 
  • 1 ít Rau ăn phở
  • 1 ít Đường phèn 200 gr
  • Gia vị nấu phở 1 gói 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn phở bò

1-Cách chế biến Phở bò

Xương ống và thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó để ráo.
Cắt thịt nạm bò ra thành những miếng mỏng vừa ăn dài khoảng 3 đốt ngón tay.
Bạn cho xương ống ra thau rồi đổ nước sôi ngập phần xương ống và chần xương khoảng 3 - 5 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
Tiếp theo, bạn vớt xương ra và mang rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà

2-Sơ chế nguyên liệu khác
Hành tây mua về bạn lột vỏ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt đôi 1 củ hành tây để lát nữa mang đi nướng, 2 củ còn lại thì bào mỏng.
Hành tím bạn lột vỏ rồi mang đi rửa sạch cùng với hành lá và gừng. Đối với hành lá, bạn cắt nhỏ phần lá còn phần đầu hành thì cắt làm 4 phần theo chiều dọc.
Bạn cho hành tây cắt đôi, hành tím, gừng lên chảo và nướng ở nhiệt độ trung bình nhỏ trong 3- 5 phút đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm và hơi cháy xém thì tắt bếp.
Cũng trên chiếc chảo vừa nãy, bạn cho gia vị nấu phở vào và rang ở nhiệt độ trung bình khoảng 4 - 6 phút đến khi các nguyên liệu nóng và dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho ngay ra túi lọc, cột chặt lại.

Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà
Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà

3-Nấu nước dùng
Bạn cho xương ống đã chần cùng thịt nạm bò, gói gia vị nấu phở và các nguyên liệu đã nướng ở bước 2 vào nồi áp suất.
Cho nước vào vừa ngập các nguyên liệu với 1 muỗng cà phê muối rồi dậy nắp lại và hầm trong 30 phút đến khi bò chín mềm và nước dùng có vị ngọt thanh.
Sau đó, bạn gắp hết tất cả các nguyên liệu ra và cắt miếng phần thịt nạm bò sao cho vừa ăn, dài khoảng 3 đốt ngón tay.
Bạn cho nước dùng ra 1 cái nồi to khác để tiếp tục nấu, bắc nồi trên bếp và cho lại gói gia vị nấu phở khi nãy đã vớt vào và nấu ở nhiệt độ trung bình.
Thêm vào nồi 200gr đường phèn, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều.
Nấu nước dùng từ 5 - 7 phút đến khi nước sôi bùng thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó vớt gói gia vị nấu phở ra là hoàn thành.

 
Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà Tặng bạn 2 cách nấu phở bò ngon đậm đà


 

4-Thành phẩm
Vậy là món phở bò của chúng ta đã xong rồi đây! Cho ngay phở ra tô cùng 1 ít hành tây bào sợi, hành lá cắt nhỏ, đầu hành, thịt nạm bò, thịt thăn bò rồi chan ngay nước dùng đang nóng lên phần thịt tái và chan đều khắp tô.
Bạn rắc thêm 1 ít tiêu xay, cho rau ăn phở là có thể thưởng thức được rồi. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh kết hợp với bánh phở dai, thịt bò mềm, thấm vị hòa quyện với hương thơm lừng của các gia vị nấu phở và hành gừng nướng lại càng tuyệt vời hơn bao giờ hết!
Dọn ngay ra mâm và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!

 Phở bò không cần xương

 

 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn
Máy Thực Phẩm TH Máy Thực Phẩm TH