Cách vệ sinh lò quay vịt như thế nào cho đúng?

Sản phẩm đã bàn giao
Thiết kế Lò quay vịt theo yêu cầu khách hàng

Cách vệ sinh lò quay vịt như thế nào cho đúng?

Vệ sinh lò vịt quay đúng cách không chỉ giúp cho máy hoạt động bền bỉ, hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh lò quay vịt đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số cách vệ sinh lò vịt quay một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua lò quay vịt

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Cách vệ sinh lò quay vịt như thế nào cho đúng?

Lò quay vịt được làm bằng kính vệ sinh như thế nào?

Cấu tạo của lò quay vịt

Để có thể vệ sinh lò quay vịt đúng cách, điều trước tiên chúng ta cần tìm hiểu cấu tạo của lò quay vịt như thế nào? Từ đó, đưa ra cách vệ sinh cho lò quay vịt tối ưu nhất. Hiện nay, có hai loại lò quay vịt là: lò quay vịt kính và lò quay vịt inox giúp quay vịt chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lò quay vịt được thiết kế gồm có các bộ phận như: đồng hồ đo nhiệt, cửa lò quay, đường thoát mỡ. Lò quay vịt được làm từ chất liệu inox, kính nên rất chắc chắn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chiếc máy này còn được tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết để mang lại những ưu điểm tốt nhất cho người sử dụng.

Cách vệ sinh lò quay vịt như thế nào cho đúng?

Lò quay vịt là sản phẩm cần được vệ sinh hàng ngày, thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, vẫn có một số bộ phận bạn có thể vệ sinh định kỳ.

Cách vệ sinh lò quay vịt như thế nào cho đúng?

Bạn cần vệ sinh đúng cách lò quay vịt sau khi sử dụng

Các bộ phận cân được vệ sinh của lò quay vịt

Đối với thân ngoài của lò quay vịt thường bám bụi bẩn từ bên ngoài nên bạn có thể vệ sinh định kỳ theo tuần hay tháng đều được. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lau chùi thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ khi nhìn vào.

Khoang lò nước bên trong khi quay sẽ bị bám hơi khói hoặc dầu mỡ bị chảy xuống. Vì thế, đối với bộ phận này bạn cần vệ sinh một ngày khoảng 2 – 3 lần để đảm bảo vệ sinh.

Móc treo vịt, đây là vị trí bạn cần phải cọ rửa thật sạch sẽ, bởi hàng ngày bạn đều phải sử dụng bộ phận này để treo vịt. Vịt từ lúc còn sống đến khi quay chín đều tiếp xúc trực tiếp với móc. Nếu bạn không cọ rửa sạch sẽ mới đảm bảo vi khuẩn không bám trên móc treo gây mất vệ sinh, an toàn của món ăn.

Cách vệ sinh lò quay vịt đúng cách

Cách vệ sinh lò quay vịt như thế nào cho đúng?

Bạn cần tháo rời tất cả các bộ phận của lò quay vịt trước khi vệ sinh

Món thịt vịt quay được nhiều người yêu thích phải được chế biến, bảo quản một cách vệ sinh. Ngoài ra, thiết bị lò quay vịt cũng phải được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho món ăn. Bạn đã từng vệ sinh lò quay vịt đúng cách chưa? Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh lò quay sau đây:

  • Trước tiên bạn cần tháo các bộ phận của lò quay vịt. Sau đó, dùng khăn đã thấm nước rửa chén chuyên dùng và lau chùi từng bộ phận của lò.

  • Tiếp theo bạn dùng nước sạch rửa lại các bộ phận của lò quay vịt và dùng khăn sạch lau khô.

  • Nếu trong trường hợp lò quay vịt bị gỉ sét bạn có thể sử dụng chanh và muối để đánh tan vết gỉ sét trong chốc lát. 

  • Nếu lò quay vịt của bạn sử dụng than hoặc củi bạn cần nhớ bỏ hết số than còn lại. Nếu bạn không bỏ hết than ra ngoài thì mùn than, hơi nóng sẽ làm cho inox bị rỉ sét.

Hy vọng, với những thông tin về cách vệ sinh lò quay vịt sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vệ sinh sản phẩm. Giờ đây việc vệ sinh lò quay vịt trở nên khá đơn giản với bạn phải không nào hãy thử và trải nghiệm với món vịt quay an toàn vệ sinh.


Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn