Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Sản phẩm đã bàn giao
Thiết kế Lò quay vịt theo yêu cầu khách hàng

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Lò quay vịt là một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở chế biến vịt quay hiện nay nhờ hiệu quả mà thiết bị mang lại so với lò quay thô. Bạn có thể sử dụng lò quay bằng điện, gas hoặc than,... Tuy nhiên việc sử dụng lò quay không quá phức tạp nhưng người sử dụng cần thực hiện đúng theo các bước sau đây để đảm bảo lò được bảo quản tốt nhất.

Ưu điểm nổi bật của lò quay vịt bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi sử dụng lò quay vịt

Bước 1: Chuẩn bị quay, đổ nước vào máng mỡ

Để thuận tiện cho việc vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng, cần phải đổ nước vào máng mỡ ở đáy lò. Cần kiểm tra xem van xả đáy có bị khóa trước khi đổ nước không. Tiến hành đổ nước vào máng mỡ để nước chảy vừa đủ vào máng.

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Chuẩn bị đổ nước vào máng của lò quay vịt

Đừng đổ đầy vì nước sẽ có thể thấm vào lò than. Bạn không nên đổ quá ít nước vì trong quá trình quay, nước sẽ bay hơi, có thể làm cạn kiệt nước, chất béo từ thức ăn quay rơi vào máng sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh lò. Nước đổ vào lò quay vịt nên lấy nước sạch để tránh trộn mùi vào thức ăn quay.

Bước 2: Bắt đầu đốt nóng

Đối với việc dùng than, bạn nên sử dụng than đầy đến miệng dao động từ 2,5-3 kg than là đủ cho một mẻ nướng trong 50 phút. Có thể lấy bếp than ra khỏi lò quay vịt và đốt lửa, cho đến khi than cháy, đặt bếp vào lò. Ngoài việc nhóm trực tiếp khi đặt bếp vào lò, chờ khói tan từ lò nướng, sau đó bắt đầu bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Bắt đầu đốt nhiên liệu

Đối với gas: bật núm khí trong bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ, (tương tự như bếp gas gia đình) cho đến khi lửa được đốt cháy. Và nhiệt trong máy đốt cháy lượng gas dư thừa sau đó bắt đầu bước tiếp theo.

Lưu ý: khi bắt đầu mở gas, bạn có thể bật đánh lửa nhưng không đốt vì khí chưa được cung cấp đủ cho buồng đốt gas. Vì vậy hãy để khí cung cấp đủ trong khoảng 5-10 giây, sau đó bật đánh lửa cho đến khi cháy.

Bước 3: Cho thực phẩm vào lò

Thực phẩm cần được tẩm gia vị trước khi cho vào lò nướng có thể là gà, miếng thịt,… được móc chắc chắn trước khi treo trên kệ. Nếu bạn cần nướng cá, đặt nó lên vỉ nướng và sau đó treo nó lên như bất kỳ món ăn nào khác.

Khoảng cách giữa các thực phẩm phải cách nhau từ 5-10 cm để nhiệt luôn tiếp xúc hoàn toàn với thực phẩm, từ đó thức ăn có màu đều và đẹp.

Bước 4: Nướng thức ăn

Đóng cửa lò và bật công tắc treo trong lò quay vịt. Trong quá trình quay, cần giảm thiểu việc mở cửa lò, điều này sẽ gây ra sự mất nhiệt đột ngột, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình chín và màu của thực phẩm.

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Nướng thức ăn trong lò quay vịt

Tùy thuộc vào cách hâm nóng, nhiệt độ nướng của từng loại thực phẩm nên thường xuyên. Kiểm tra nhiệt trong lò quay vịt thông qua một đồng hồ nhiệt để làm cho thức ăn chín đều và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Giữ nóng và trưng bày thức ăn

Sau khi thức ăn được nấu chín, tắt tất cả các nguồn nhiệt như gas để hạn chế và tiết kiệm nhiên liệu. Bật công tắc đèn trong lò quay vịt để giữ ấm thức ăn trong khi bật sáng giúp thực phẩm treo trong lò trông bắt mắt và ngon miệng hơn. Ngoài ra, cũng có thể bật công tắc xoay trong lò để tăng thêm sinh động và nổi bật.

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Giữ nóng và trưng bày thức ăn trong lò quay

Hy vọng rằng những thông tin về cách bước sử dụng lò quay vịt được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và giúp lò luôn được bền bỉ theo thời gian. Hoặc nếu như bạn còn thắc mắc nào về lò quay có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn