Hướng dẫn cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Sản phẩm đã bàn giao
Thiết kế Lò quay vịt theo yêu cầu khách hàng

Hướng dẫn cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Hiện nay, máy thái thịt được sử dụng rất nhiều, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức. Máy thái thịt rất được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng bạn có thật sự biết cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách như thế nào hay không? Để ngăn ngừa ảnh hưởng giữa các loại thịt và sự lây lan của virut trong không khí lên hàng hóa và sản phẩm tiêu dùng.

Tư vấn chọn phụ kiện máy thái thịt phù hợp

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt

Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt để đảm bảo an toàn thực phẩm

Bước 1: Trước khi vệ sinh máy, bạn cần bảo vệ tay khi vệ sinh máy vì lưỡi của tất cả các máy thái thịt rất sắc, vì vậy bạn nên đeo găng tay cao su. Đồng thời, đảm bảo thiết bị được ngắt kết nối, rút ​​dây nguồn khỏi nguồn điện.

Bước 2: Tháo các bộ phận của máy

  • Tháo dụng cụ mài dao trên đỉnh lưỡi dao, bạn có thể làm sạch bên ngoài.

  • Tiếp theo chúng ta tháo kẹp thịt của máy để làm sạch bên ngoài.

  • Tháo bánh xe bảo vệ phía trước lưỡi dao của máy thái thịt bằng cách xoay ốc vít phía sau lưỡi dao. Lấy bánh xe quay để rửa sạch vết dầu bị dính nước rửa chén

  • Bên trong bánh xe quay là lưỡi dao, bạn có thể sử dụng tua vít để tháo 3 ốc vít để tháo rời lưỡi dao để mang ra ngoài để làm sạch. Với lưỡi dao này, bạn không cần phải tháo để vệ sinh hằng ngày.

Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Tháo các bộ phận của máy thái thịt

Bước 3: Làm sạch

  • Vệ sinh thân máy: Sau khi bạn đã tháo tất cả các bộ phận của máy như bước 2. Sau đó với thân máy, bạn nên sử dụng một miếng vải ẩm ngâm trong nước rửa chén đĩa, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm.

  • Với các bộ phận được lấy ra khỏi máy, bạn nên mang đi rửa bằng nước rửa chén, sau đó rửa sạch bằng nước, lau khô.

  • Với mâm xoay để khô tự nhiên lắp đặt lại như cũ: chú ý đến hướng quay đúng. Dấu gạch ngang có cao hơn 11cm so với các phần bên. Nếu lắp đặt không đúng, khay sẽ có một khe phẳng rộng hơn và không đều.

  • Giữ máy thái thịt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Đặc biệt là sau khi sử dụng máy, bạn phải luôn vệ sinh sạch vì nếu như miếng thịt hoặc mỡ thịt bám trên máy vẫn rất dễ dẫn chuột vào máy, cắn dây, dễ dẫn lửa.

Kiểm tra linh kiện máy

Đối với máy thái thịt được sử dụng trong kinh doanh sản xuất, bạn nên kiểm tra cẩn thận các thành phần trong máy sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn thấy rằng một bộ phận không an toàn hoặc bị hỏng, bạn nên thay thế nó ngay lập tức để đảm bảo rằng thiết bị sẽ hoạt động tốt nhất, do đó làm tăng tuổi thọ của thiết bị.

Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Kiểm tra linh kiện máy

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ của máy thái thịt sẽ giúp máy hoạt động lâu hơn, tuổi thọ dài hơn. Mặc dù, bạn có thể thực hiện một số phương pháp bảo trì cơ bản khác nhau, nhưng bạn nên hỏi bộ phận kỹ thuật nơi bạn mua để giúp bạn làm điều này. Vì họ chuyên về sản phẩm, nhận tình hình của máy và sửa một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khi mua máy thái thịt bạn nên chú ý kiểm tra kỹ sản phẩm và tìm hiểu rõ về thông tin chi tiết của cửa hàng về giá cả cũng như bảo hành và bảo trì máy.

Chỉ bằng cách vệ sinh máy thái thịt rất đơn giản như trên, bạn có thể giúp máy của mình đạt được hiệu quả và tuổi thọ cao hơn. Do đó nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với https://maythucphamth.com.vn/may-thai-thit.html của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. 

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn