Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt

Sản phẩm đã bàn giao
Thiết kế Lò quay vịt theo yêu cầu khách hàng

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt

Máy thái thịt là một trong số những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay bởi nó có công suất thấp, thiết kế nhỏ gọn và rất tiện lợi khi sử dụng. Tuỳ từng loại máy thái thịt ( máy thái thịt sống, máy thái thịt chín, máy thái thịt đông lạnh ) mà có cách sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt hiệu quả nhất.

Máy thái thịt giá bao nhiêu? Mua máy thái thịt ở đâu uy tín?

Tổng hợp các loại máy thái thịt nhập khẩu tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt

Máy thái thịt sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cách sử dụng máy thái thịt sống

Sử dụng máy thái thịt tươi sống vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau :

Các bước sử dụng máy thái thịt sống 

Trước khi thái thịt bạn nên chuẩn bị đầy đủ lượng thịt cần sử dụng để tránh việc ngắt quãng giữa chừng. Bạn cần chuẩn bị các miếng thịt vuông, khối thịt bằng để khi thái ra trông sẽ rất đẹp mắt. Để thái thịt bằng máy cần thực hiện theo các bước sau :

  • Bước 1 : kiểm tra máy, lưỡi dao…để tránh các dị vật còn sót lại.

  • Bước 2 : kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc để máy hoạt động.

  • Bước 3 : đặt khay để hứng thịt sau khi thái ở phía dưới khe ra thịt.

  • Bước 4 : cho thịt cần thái vào họng cho thịt, chỉ sau vài phút thịt và được thái thành các lát mỏng, bạn chỉ việc lấy thịt dưới khay sau khi thái ra để sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy thái thịt sống 

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng máy thái thịt sống

Máy thái thịt sống giúp bạn có những miếng thịt đẹp mắt

Máy thái thịt sống không thái được các loại thịt chín, thịt đông lạnh hay giò chả. Đặc biệt là không cho các loại thực phẩm cứng như xương, sụn, tai heo…vào máy để tránh làm hỏng, mẻ lưỡi dao. Khi thái thịt nên thả thịt vào máy theo sớ thịt ngang để thịt không bị dai và dính răng khi ăn. 

Không sử dụng máy quá công suất khuyến cáo. Đặc biệt để đảm bảo độ bền cho máy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tùy vào công suất máy để có thời gian thái liên tục cho phù hợp VD: Những máy thái SS70, SS90 không để máy thái thịt thái liên tục quá 45 phút. Máy thái thịt sống có công suất lớn hơn như QX250 Hay DQ-1 thì không nên thái liên tục quá 1 tiếng, nên để cho động cơ nghỉ 5-10 phút rồi mới tiếp tục vận hành máy.

Cách sử dụng máy thái thịt chín


Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt

Sử dụng máy thái thịt chín đúng cách 


Cũng như máy thái thịt sống thì máy thái thịt chín thực hiện  rất đơn giản theo các bước sau :

Các bước sử dụng máy thái thịt chín

Bước 1 : chuẩn bị những khối thịt vuông đã cắt bằng máy cưa vừa với kích cỡ của từng loại máy. Sau đó đặt thịt đã chuẩn bị lên bàn đỡ của máy và cố định lại bằng kẹp.

Bước 2 : Tuỳ thuộc vào độ dày mỏng mà bạn muốn thái để điều chỉnh độ dày của những lát cắt. Sau đó bạn đặt khay chứa thịt ở sau máy để đựng phần thịt đã thái.

Bước 3 : Bật công tắc để máy hoạt động, Với máy thái thịt bán tự động như 250 ES, 300 ES bạn phải đẩy phần bàn đỡ thịt qua phần lưỡi  dao để thịt được thái ra thành những cuộn tròn và rơi vào phần khay đựng phía sau máy. Với những máy thái thịt tự động hoàn toàn như SL300 E hay SL 300B, SL 350B Bạn chỉ cần cho thịt chín hay đông lạnh vào phần bàn đẩy và cố định miếng thịt lại bằng thanh ghim việc còn lại máy sẽ tự động thái cho ra những lát thịt mỏng theo ý muốn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt

Những lưu ý khi sử dụng máy thái thịt chín

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh ẩm mốc, vi khuẩn xâm hại thì sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải vệ sinh máy sạch sẽ. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng người dùng nên sử dụng gang tay để đảm bảo vệ sinh chung. 

Lưỡi dao của máy thái thịt rất bén, vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần phải tập trung chú ý để tránh gây nên những tai nạn không đáng có. Tuyệt đối không sử dụng máy để cắt các nguyên liệu khác để tránh làm hỏng máy và giúp máy được bền lâu.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với ai quan tâm tới những sản phẩm này.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn