Lưỡi cưa xương là một trong những linh kiện thiết yếu thường xuyên phải thay thế khi sử dụng máy cưa xương, cưa thịt cá đông lạnh. Hầu hết các lưỡi cưa đều làm từ thép trắng với phần răng cưa được tôi cứng giúp cưa khỏe, hạn chế bị ăn mòn. Việc chọn lưỡi cưa phù hợp với từng loại máy, từng nhu cầu cắt thịt, cắt xương, cắt cá làm sao cho hiệu quả và bền bỉ là một yếu tố chen chốt để bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả cắt cho máy cưa và lưỡi cưa. Hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn được loại lưỡi cưa phù hợp nhất với giá thành tối ưu nhất.
Các thông số chính của lưỡi cưa xương
Lưỡi cưa cho máy cưa xương có nhiều loại khác nhau được thiết kế để phù hợp với từng loại máy cưa và từng yêu cầu cụ thể của người dùng.
- Chu vi lưỡi cưa: có nhiều chu vi khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay là 4 chu vi lưỡi cưa 1200mm, lưỡi 1650mm, lưỡi 2000mm, lưỡi 2120mm. Các chu vi này được thiết kế để phù hợp với từng kích thước máy cưa khác nhau. Cụ thể: lưỡi cưa xương 2120mm dùng cho máy cưa W300A, lưỡi cưa xương 2000mm dùng cho máy J310, lưỡi cưa xương 1650mm dùng cho máy J210 hoặc W210A.
- Độ rộng lưỡi cưa: có 2 độ rộng bản 16 và bản 19. Các độ rộng này được thiết kế phù hợp với từng loại bánh đà riêng biệt. Nhiều máy cưa chỉ dùng cho 1 độ rộng 19 như máy J310 của hãng ShunLing. Nếu dùng sai độ rộng thì rất dễ dẫn đến việc lưỡi cưa bị văng ra hoặc nhanh hỏng, không tối ưu được năng suất và chi phí.
- Bước răng: lưỡi cưa có 2 loại bước răng là 3T (răng thưa) và (4T) răng dày. Sử dụng bước răng 3T hay 4T phần lớn do thói quen người dùng, chẳng hạn 80% người Trung Quốc sử dụng lưỡi 4T vì ưu điểm nó cắt mượt và êm, các quốc gia khác lại thích sử dụng lưỡi 3T hơn.
- Độ dày của lưỡi cưa: Lưỡi cưa có nhiều độ dày khác nhau là 0.4, 0.46, 0.5 và 0.56. Việc lựa chọn độ dày lưỡi cưa cũng rất quan trọng. Lưỡi cưa dày có ưu điểm là sắc, rất ít hao mòn và khó bị lệch. Lưỡi cưa mỏng ít gây tiêu hao thịt và khó bị gãy.
Kết hợp các thông số của lưỡi cưa như thế nào cho hiệu quả?
- Cắt xương cứng, xương chân, xương lớn: dùng lưỡi 3T-0.56
- Cắt xương mềm và xương có nhiều thịt: dùng lưỡi 3T-0.5 để tránh việc hao mòn thịt và khó gãy lưỡi cưa.
- Muốn cắt mượt và êm: dùng lưỡi 4T.
Nên sử dụng loại lưỡi nào cho các loại máy cưa xương hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy cưa xương khác nhau, mỗi dòng phù hợp với từng loại lưỡi cưa xương khác nhau. Sau đây là khuyến nghị sử dụng lưỡi cưa phù hợp với từng loại máy thông dụng nhất hiện nay:
- Máy cưa xương J210 dùng lưỡi cưa xương 1650mm, rộng 16, dày 0.5, bước răng 3T (1650-16-0.5-3T).
- Máy cưa xương J310 dùng lưỡi cưa xương 2000mm, rộng 19, dày 0.5, bước răng 3T (2000-19-0.5-3T) hoặc lưỡi cưa 2000mm, rộng 19, dày 0.56, bước răng 4T (2000-19-0.56-4T). Với dòng máy này, có đến 90% người Trung Quốc sử dụng lưỡi 2000-19-0.56-4T.
- Máy cưa xương W300A dùng lưỡi cưa xương 2120mm, rộng 16, dày 0.56, bước răng 3T (2120-16-0.56-3T). Lưỡi cưa dùng cho máy lớn không dễ gãy, khách hàng thường yêu cầu lưỡi sắc và bền.
- Máy nhỏ như W210A dùng lưỡi 1650mm, rộng 16, độ dày 0.46 hoặc 0.5, bước răng 3T hoặc 4T. Nếu quá trình sử dụng lưỡi cưa dễ gãy, dễ hỏng thì phải chuyển sang loại 0.46-3T. Nếu lưỡi không sắc thì chuyển sang dùng 0.5-3T hoặc 0.56-3T. Nếu lưỡi cưa gây tiếng ồn lớn thì phải chuyển sang dùng lưỡi có bước răng 4T.
- Máy cưa xương W120A sử dụng lưỡi cưa xương 1200mm, rộng 16, dày 0.4, bước răng 3T (1200-16-0.4-3T).
Những lưu ý khi sử dụng lưỡi cưa
Tuy được làm bằng chất liệu cao cấp nhưng không sử dụng đúng cách thì lưỡi cưa xương cũng sẽ dễ bị xuống cấp nhanh chóng. Vì vậy bạn cần chú ý những vấn đề sau khi sử dùng lưỡi cưa máy cưa xương.
- Không nên sử dụng liên tục lưỡi cưa trong thời gian dài, nên dùng trong khoảng 30 phút sau đó dừng lại.
- Đặc biệt khi cắt các thực phẩm rắn, cứng cần phải cắt hết tránh hiện tượng cắt một nửa sau đó kéo mạnh khiến lưỡi cưa bị đứt.
- Trong trường hợp lưỡi cưa quá lâu không sử dụng, bạn nên bôi ít dầu để bảo quản.
- Nếu sử dụng hằng ngày thì sau khi sử dụng xong, bạn vệ sinh sạch bằng nước rửa chén và rửa sạch lại bằng nước.
- Là vật sắc nhọn có thể gây bị thương nên tránh xa tầm tay trẻ em.
Lưỡi cưa nào tốt nhất hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lưỡi cưa cả có nguồn gốc và không có nguồn gốc. Các lưỡi cưa được sản xuất từ các chất liệu của Trung Quốc, Đức, Thụy Điển, Anh Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Qua quá trình sử dụng thực tế và kinh nghiệm khách hàng sử dụng lâu năm phản ánh thì lưỡi cưa phôi Anh Quốc là loại bền và hiệu quả cao nhất. Lưỡi cưa Anh Quốc cho năng suất gấp 2-3 lần lưỡi cưa thông thường. Lưỡi cưa được thiết kế dạng vây cá mập chuyên dùng cưa xương bò, giò heo, thịt đông lạnh, cá đông lạnh... càng cứng càng tốt.
(Lưỡi cưa xương phôi Anh Quốc vảy cá mập Megalodon)
Mua lưỡi cưa xương tốt ở đâu?
Cty Máy Thực Phẩm T&H luôn là điểm đến uy tín số 1 thị trường về máy cưa xương và lưỡi cưa cho máy cưa xương mà bạn không thể bỏ qua. Đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm lưỡi cưa xương phôi Anh Quốc với chất lượng tốt nhất, đem đến hiệu quả sử dụng vượt trội, tiết kiệm chi phí tối đa.
Để được hỗ trợ, tư vấn về cách sử dụng lưỡi cưa xương và được xem hàng trực tiếp và nhận nhiều ưu đãi nhất, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Cty Máy Thực Phẩm T&H một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam có sự đầu tư quy mô lớn và cung cấp các loại lưỡi cưa xương tốt nhất trên thị thường. Chúng tôi luôn cố gắng hết mình mang đến tay người dùng những lưỡi cưa chất lượng tốt nhất.
Để liên hệ với chúng tôi, quý khách có thể nhắn tin, gọi điện hoặc để loại số điện thoại. Cty Máy Thực Phẩm T&H rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!
Công ty TNHH Máy thực phẩm T&H
Địa chỉ: 34 Hoàng Liệt, P. Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0983.688.556
Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh
Số 9 Đường N13, khu tái định cư Long Sơn, P Long Bình, TP Thủ Đức (QUận 9 cũ)
Hotline: 0983.242.299